AutoCAD Civil 3D

15 05 2009

AutoCAD Civil 3D 2010

ด้วยระบบอัจฉริยะที่เชื่อมโยงการออกแบบกับการจัดทำแบบก่อสร้าง AutoCAD Civil 3D จากผู้พัฒนาโปรแกรม CAD อันดับหนึ่งของโลก Autodesk,Inc,USA. ช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน โดยสามารถออกแบบและจัดทำเอกสารก่อสร้างเพื่อการก่อสร้างที่มีคุณภาพสูงขึ้น พัฒนาการประสานงานและสื่อสารวัตถุประสงค์ของการออกแบบได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น  สำรวจ ออกแบบ ก่อสร้างถนน(road) ระบบการระบายน้ำ การพัฒนาอสังหาริมทรัีพย์ สำรวจที่ดิน สำรวจสิ่งแวดล้อม (Environmental Survey) การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ การอนุรักษ์โบราณสถาน …Civil 3D คือทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด

ไม่ใช่เพียงแค่เร็วขึ้น แต่คุณภาพก็สูงขึ้นด้วย
การทำงานด้วย Civil 3D จะ ลดระยะเวลาที่ใช้ในการออกแบบ การวิเคราะห์ และการทดลองเปลี่ยนแปลงการออกแบบต่างๆ ทำให้ท่านสามารถออกแบบได้หลากหลายมากขึ้น เพื่อประเมินสถานการณ์ในกรณีต่างๆ และสามารถทราบผลลัพทธ์ที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ท่านสามารถลดข้อผิดพลาด และจัดทำเอกสารเพื่อการก่อสร้างที่มีคุณภาพสูงกว่าและถูกต้องตรงกันยิ่งขึ้น

ตรงตามตารางงานและอยู่ในงบประมาณ
เมื่อใช้ Civil 3D ทีม งานทั้งทีมจะทำงานจากโมเดลแบบล่าสุดชิ้นเดียวกัน ทำให้มีการประสานงานกันตลอดทุกขั้นตอนในโครงการ โดยวิธีการทำงานที่ยืดหยุ่น ปรับเปลี่ยนได้นับตั้งแต่ Xref จนถึง data shortcut เพื่อประสานระบบจัดการข้อมูลแบบบูรณาการและควบคุมเวอร์ชั่นของไฟล์งาน ซึ่ง Civil 3D จะ ทำให้สมาชิกในทีมงานสามารถเข้าถึงโมเดลแบบล่าสุดได้พร้อมกัน ไม่ว่าจะอยู่ในหรือนอกออฟฟิต ช่วยให้ทำงานได้ตรงตามเวลาและงบประมาณที่กำหนด

สื่อสารแนวคิดที่ประสบความสำเร็จ
ด้วยเครื่องมือสร้างและแสดงภาพ 3 มิติ ของ Civil 3D ทำให้การสร้างงานนำเสนอเสมือนจริง เพื่อการสื่อสารวัตถุประสงค์ในการออกแบบให้กับผู้ที่เกี่ยวข้องได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

ความยืดหยุ่นที่เป็นหนึ่งเดียว
Civil 3D สามารถ ปรับเปลี่ยนการจัดเก็บโครงการหลากหลายประเภท ทั้งการพัฒนาที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ (Real Estate) การคมนาคมขนส่ง หรือสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นสำหรับการทำงานที่ซับซ้อนเฉพาะทาง เพื่อสนับสนุนความต้องการทางเทคนิคของทีมงานในโครงการทุกคน

เปลี่ยนแปลงครั้งเดียว ปรับแก้ทุกจุดที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติ
โมเดล – สามารถแก้ไขการออกแบบได้ในทุกขั้นตอน ด้วยเครื่องมือที่ชาญฉลาดและยืดหยุ่นกับการทำงานของโครงการ
แบบร่าง – โมเดลจะเป็นตัวแสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงโดยอัตโนมัติ เมื่อมีการแก้ไขแบบร่างและแบบข้อความตลอดทั้งโครงการ
การนำเสนอ – สร้าง ภาพเสมือนจริงเพื่อการนำเสนอได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพคงความสัมพันธ์ กับแบบ ซึ่งจะปรับแก้ตามทุกครั้งที่มีการ เปลี่ยนแปลงการออกแบบ
รายงาน – ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบ โครงสร้าง หรือตารางงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ข้อมูลเหล่านี้จะถูกปรับแก้ไขโดยอัตโนมัติ

วิธีการสำรวจ การออกแบบ และการวิเคราะห์ที่ดีกว่าเดิม
จากการสำรวจ ไปจนถึงการออกแบบและวิเคราะห์ขั้นสูง AutoCAD Civil 3D ช่วย ปรับปรุงและเพิ่มความรวดเร็วให้ระบบการทำงานด้วยเครื่องมือที่สร้างขึ้น เฉพาะ เพื่อให้การทำงานที่สิ้นเปลืองเวลากลายเป็นการทำงานแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถคาดการณ์ประสิทธิภาพของการดำเนินการโครงการได้

– การออกแบบเบื้องต้น (Preliminary Design)
– การสำรวจ (Survey)
– พื้นผิว (Terrain)
– การปรับระดับดิน
– การจัดวางผังแปลงที่ดิน (Land Plot)
– การสร้างโมเดลเส้นทาง
– การออกแบบถนนตามเกณฑ์ที่กำหนด
– งานท่อ (Piping Work)
– Mass Hual Diagram
– ชลศาสตร์และอุทกวิทยาที่เกี่ยวกับน้ำ

เหมาะสำหรับ วิศวกรโยธา (Civil Engineering)  วิศวกรจราจร (Transportation Engineer) วิศวกรสิ่งแวดล้อม  วิศวกรสำรวจ (Surveying Engineer)สถาปนิกวางผังโครงการ ช่างสำรวจที่ดิน (Surveyor)  ผู้รับเหมาก่อสร้างงานโยธา (Civil Contractor) บริษัทที่ปรึกษาโครงการ บริษัทออกแบบงานวิศวกรรม พนักงานเขียนแบบงานโยธา (Civil work drattman) ซึ่งใช้โปรแกรม AutoCAD กันอยู่แล้ว

สนใจติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายขาย ทูพลัส ซอฟท์ฯ

ที่มา http://twoplusssoft.com/

Advertisements

คำสั่งกระทำ

ข้อมูล

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s
%d bloggers like this: